Emulsifie
r, Food Additive, อิมัลซิไฟเออร์, อิมัลซิฟายเออร์, เกรดอาหาร, วัตถุเจือปนอาหาร
สามารถสอบ
ถาม ข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และสั่งซื้อสินค้าได้ที่
บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัดThai Poly Chemicals Company LimitedTe
l: 034496284, 034854888
Mobile: 080016001
6, 089312888
8
Line ID: thaipoly8
888Email: thaipoly8
888@gmail.com
Web: www.thaip
olychemic
als.com
TPCCEMULS
IFIERMTT0
001
คำค้นหา, อิมัลซิไฟเออร์, อิมัลซิฟายเออร์, อีมัลซิไฟเออร์, อีมัลซิฟายเออร์, Emulsifie
r, อิมัลซิไฟยิ่งเอเจนท์, อิมัลซิฟายยิ่งเอเจนท์, อีมัลซิไฟยิ่งเอจนท์, อีมัลซิฟายยิ่งเอเจนท์, Emulsifyi
ng Agent, วัตถุเจือปนอาหาร, เกรดอาหาร, โคเด็กซ์, Food Additive, Food Grade, FCC, Codex, Food Chemicals Codex, สารเคมีเกรดอาหาร, Food Grade Chemical, โมโนกลีเซอไรด์, มอโนกลีเซอไรด์, ไดกลีเซอไรด์, โมโนแอนด์ไดกลีเซอไรด์, เดเทม, ดาเทม, เอสเอสแอล, Monoglyce
ride, Diglyceri
de, Mono and diglyceri
de, DATEM, SSL
MTT0001
ผลิตภัณฑ์ อิมัลซิไฟเออร์ เกรดอาหาร (Emulsifie
r Food Grade) ที่บริษัท จำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
E471, Distilled Monoglyce
rides, DMG
E471, Glycerol Monostear
ate, GMS
E471, Glyceryl Monostear
ate, GMS
E471, Mono and Diglyceri
des, MDG
E472b, Lactic Acid Ester of Mono and Diglyceri
des, LACTEM
E472e, Diacetyl Tartaric Acid Ester of Mono and Diglyceri
des, DATEM
E476, Polyglyce
rol Polyricin
oleate, PGPR
E477, Propylene Glycol Monostear
ate, PGMS
E481, Sodium Stearoyl 2 Lactylate, SSL
E491, Sorbitan Monostear
ate, Sorbitan Stearate, SMS, SPAN60
Emulsifie
r, Emulsifyi
ng Agent, อิมัลซิไฟเออร์, อิมัลซิฟายเออร์, สอบถามได้ที่ฝ่ายขาย TPCC
Commodity Emulsifie
r, อิมัลซิไฟเออร์พื้นฐาน, อิมัลซิฟายเออร์พื้นฐาน, สอบถามได้ที่ฝ่ายขายTPCC
Specialty Emulsifie
r, อิมัลซิไฟเออร์ชนิดพิเศษ, อิมัลซิฟายเออร์ชนิดพิเศษ, สอบถามได้ที่ฝ่ายขายTPCC
ผลิตภัณฑ์ โพรพิโอเนต เกรดอาหาร (Propionat
e Food Grade) ที่บริษัท จำหน่ายในปัจจุบัน ได้แก่
Sodium Propionat
e, โซเดียมโพรพิโอเนต, E281, โซเดียมโพรไพโอเนต
Calcium Propionat
e, แคลเซียมโพรพิโอเนต, E282, แคลเซียมโพรไพโอเนต
ข้อมูลผลิตภัณฑ์ อิมัลซิไฟเออร์
อิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifie
r) เป็นวัตถุเจือปนอาหาร (Food Additive) ช่วยให้อิมัลชัน (Emulsion) คงตัวด้วยการลดแรงตึงผิว (Surface Tension) ของของเหล
ว โดยช่วยทำให้อิมัลชันมีความคงตัว และป้องกันไม่ให้อิมัลชันแยกเป็นชั้น ซึ่งในโมเลกุลของอิมัลซิไฟเออร์ มีทั้งส่วนที่ชอบน้ำ (Hydrophil
ic) และส่วนที่ไม่ชอบน้ำ (Hydrophob
ic) โดยจะหันส่วนที่ชอบน้ำเข้าหาน้ำ และหันส่วนที่ไม่ชอบน้ำเข้าหาไขมัน เป็นฟิล์มหุ้ม
ประเภทของ
อิมัลซิไฟเออร์
1. อิมัลซิไฟเออร์ที่ได้จากธรรมชาติ ซึ่งรวมถึง สารประกอบ
ฟอสฟอลิพิด (Phospholi
pids) เช่น เลซิทิน (Lecithin) ที่ได้จากถั่วเหลือง และไข่แดง ไฮโดรคอลล
อยด์ (Hydrocoll
oid) และกัม (Gum) ชนิดต่างๆ รวมถึง โปรตีน เช่น เวย์ (Whey) เป็นต้น
2. อิมัลซิไฟเออร์ที่ได้จากการสังเคราะห์ ซึ่งมักจะเตรียมจากพอลิออล (Polyols) และกรดไขมัน เช่น ไดกลีเซอไรด์ (Diglyceri
de) โมโนกลีเซอไรด์, มอโนกลีเซอไรด์ (Monoglyce
ride) เป็นต้น
การเลือกใช้งานอิมัลซิไฟเออร์
พิจารณาจากสัดส่วน ระหว่างส่วนที่ชอบน้ำ กับส่วนที่ชอบน้ำมัน (Hydrophil
e-Lipophile Balance, HLB) ซึ่งเป็นอัตราส่วนโดยน้ำหนักของมวลโมเลกุลส่วนที่ชอบน้ำ (Hydrophil
ic) กับมวลโมเลกุลทั้งหมด คูณด้วย 2 (Griffin's method) มีค่าตั้งแต่ 0 ถึง 20 เป็นค่าที่ใช้กำหนดการนำมาใช้งานของอิมัลซิไฟเออร์ (Emulsifie
r) ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
สารที่มีค่า HLB เท่ากับ 0 คือสารที่ในโมเลกุล มีส่วนที่ไม่ชอบน้ำ (Hydrophob
ic) ทั้งหมด และไม่ละลายในน้ำ
ค่า HBL สูงขึ้น คือสารที่โมเลกุลจะมีส่วนที่ชอบน้ำมากขึ้น กระจายตัวในน้ำได้ดีขี้น
ค่า HLB ตั้งแต่ 3-6 เป็นอิมัลซิไฟเออร์ ชนิดน้ำในน้ำมัน (Water-in-oil emulsifie
r)
ค่า HLB ตั้งแต่ 8-18 เป็นอิมัลซิไฟเออร์ ชนิดน้ำมันในน้ำ (Oil-in-water emulsifie
r)
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อิมัลซิไฟเออร์, วัตถุเจือปนอาหาร, เคมีภัณฑ์เกรดอาหาร, สามารถสอบ
ถาม ข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ ฝ่ายขายและการตลาด (วัตถุเจือปนอาหาร) บริษัท ไทยโพลีเคมิคอล จำกัด (ทีพีซีซี)
More informati
on of emulsifie
r, food additive, food grade chemical, please contact Technical Sales (Food Additive Division) Thai Poly Chemicals Company Limited (TPCC)