ผู้เขียน หัวข้อ: ขายบ้านโคราช: บ้านสไตล์คอทเทจ แบบบ้านสบายๆ ใครอยู่แล้วก็แฮปปี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

siritidaphon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 30
  • ลงประกาศฟรี ซื้อ-ขายออนไลน์ ใหม่-มือสอง โปรโมทสินค้า ลงประกาศได้ไม่จำกัด
    • ดูรายละเอียด
บ้านสไตล์คอทเทจ แบบบ้านที่หลายคนอาจไม่รู้จักว่าคือแบบบ้านไหน แต่แท้จริงแล้วแบบบ้านนี้หลายๆ คนน่าจะคุ้นชินและเห็นกันบ่อยๆ ตามเว็บไซต์ นิตยสาร หรือคาเฟ่ทั่วๆไป บอกได้เลยครับว่าแบบบ้านนี้เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ใครรู้จักเป็นต้องหลงรัก เพราะอยู่แล้วต้องผ่อนคลายและสบายมากๆ อย่างแน่นอน มาดูกันครับว่าเป็นอย่างไร และมีไอเดียตกแต่งอย่างไรบ้าง

บ้านสไตล์คอทเทจ (Cottage) เป็นบ้านที่มีรูปแบบการตกแต่งแบบสบายๆ แนวคันทรี่ฝั่งตะวันตก เน้นโชว์งานไม้หรือพื้นผิวของวัสดุจริง คล้ายๆ สไตล์ลอฟท์ แต่ไม่หนักและมีความดิบเท่เท่า เพราะสไตล์คอทเทจมักจะตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทล หวานๆ ครับ

รวมถึงอาจทำให้เราสับสนว่าหรือจะคล้ายสไตล์วินเทจ แต่บ้านสไตล์วินเทจจะเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุเก่าๆ เป็นของเก่าๆ รวมถึงอาจมีลวดลาย ดูอ่อนหวานเป็นแนวผู้หญิงมากกว่าสไตล์คอทเทจครับ

จุดเด่นของบ้านสไตล์คอทเทจ

จุดเด่นหนึ่งของบ้านสไตล์คอทเทจก็คือสามารถนำมาปรับแต่งผสมเข้ากับสไตล์อื่นได้ง่ายๆ  แนวทางการ แต่งบ้านแบบนี้มักจะแต่งกับบ้านที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก เพื่อให้บรรยากาศบ้านไม่รู้สึกว่าอึดอัด โทนสีในการตกแต่งมักเน้นโทนสีพาสเทล เน้นโชว์เนื้อไม้หรือวัสดุของโครงสร้างจริงๆ เพื่อให้คนอยู่อาศัยในบ้านรู้สึกว่าผ่อนคลายครับ เรามาดูกันว่าถ้าต้องการจะสร้างบ้านสไตล์นี้ต้องมีจุดเด่นอะไรอย่างบ้าง

1.    โทนสีของแบบบ้านสไตล์คอทเทจ

โทนสีหลักๆ ของแบบบ้านสไตล์คอทเทจมักจะเป็นโทนสีพาสเทล เช่น ฟ้าพาสเทล ชมพูพาสเทล เหลืองพาสเทล และเขียวพาสเทล รวมถึงตกแต่งหรือทาสีด้วยโทนสีเอิร์ธโทนด้วย เช่น สีเบจ ขาว เทา ดำ น้ำตาล และครีม เป็นต้น


2.    เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจ

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจจะนิยมใช้เป็นงานไม้ผสมผสานกับเหล็ก หรือจะเป้นผ้านุ่มๆ ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายๆ แบบสายลมแ สงแดด หรือให้รู้สึกบรรยากาศแบบสดชื่นเหมือนอยู่ริมทะเล เป็นต้น

ในส่วนของตกแต่งบ้านก็มักจะนิยมนำไม้มาเป็นส่วนประกอบ เช่น กรอบรูป โคมไฟ กระถางต้นไม้ ที่ไม่ผ่านการตกแต่งเติมสีจนดูไม่เป็นธรรมชาติมาประดับหรือวางไปตามส่วนต่างๆ ของบ้าน หรือจะเลือกนำพรมมาวางที่พื้นเพิ่มความชิลให้กับบ้านก็ได้นะครับ


3.    วัสดุพื้นและผนังแบบบ้านสไตล์คอทเทจ   

สำหรับผนังและพื้นแบบบ้านสไตล์คอทเทจ มักจะเน้นความเรียบง่าย ดูสบาย ไม่เป็นทางการมากนัก ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นพื้นไม้สีอ่อนครับ หากรู้สึกว่าพื้นไม้มีสีเข้มมากเกินไป อาจทาสีทับเป็นสีแนวเอิร์ธโทน หรือสีแนวพาสเทลก็ได้นะครับ

แต่หากไม่ชอบพื้นไม้ เราก็สามารถใช้เป็นพื้นปูนได้นะครับ โดยโทนสีก็มักจะใช้โทนสีแนวที่ได้บอกไปแล้ว ในส่วนของผนังจะเป็นปูนแทนไม้ หรือจะโชว์เป็นอิฐสีขาวก็ได้นะครับ ซึ่งหากใครที่ทาสีผนังไม่ได้ ก็สามารถนำวอลเปเปอร์มาใช้แทนครับ ซึ่งวอลเปเปอร์นอกจากจะได้สีในโทนที่ต้องการแล้ว ยังมีลวดลายเพิ่มด้วย เช่น ลายอิฐสีขาว ลายไม้สีฟ้า ลายไม้สีเหลือง หรือจะลายดอกไม้เล็กๆ เป็นต้น


ขายบ้านโคราช: บ้านสไตล์คอทเทจ แบบบ้านสบายๆ ใครอยู่แล้วก็แฮปปี้ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://homes-realestate.com/homes2/