ผู้เขียน หัวข้อ: โรคหลอดเลือดสมองภัยร้ายที่ ประกันโรคร้ายเบี้ยคงที่ ช่วยได้  (อ่าน 16 ครั้ง)

nemophilanie

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
  • โพสประกาศฟรี, เว็บประกาศฟรี โพสฟรีประกาศseo
    • ดูรายละเอียด
มั่นใจว่าเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่กลัวเป็นโรคหลอดเลือดสมองนอกจากเป็นโรคที่ต้องรับประทานยาต่อเนื่องเพื่อประคับประคองอาการแล้ว กรณีที่อาการกำเริบหนักอาจส่งผลจนเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ ดังนั้นเพื่อเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองที่เป็นได้กับทุกเพศทุกวัย เพราะเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอายุ เพศ ความผิดปกติของรางกายที่เกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของเลือด การรับประทานยาบางประเภท โรคประจำตัว การดื่มเหล้า และสูบบุหรี่ ดังนั้นหลายคนจึงเลือกที่จะ ซื้อประกันออนไลน์ ที่ครอบคลุมโรคหลอดเลือดสมองไว้ล่วงหน้า แต่โรคนี้จะอันตรายมากแค่ไหนและ ประกันออนไลน์ จะช่วยเรื่องอะไรบ้างนั้น เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝาก

ลักษณะของโรคหลอดเลือดสมอง
โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke เกิดจากภาวะหลอดเลือดสมองผิดปกติ ส่งผลให้สมองขาดเลือดและเนื้อเยื่อสมองถูกทำลายทำให้สมองหยุดการทำงาน สำหรับโรคหลอดเลือดสมองแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ หลอดเลือดสมองตีบหรืออุดตัน (Ischemic Stroke) เกิดจากการอุดตันของลิ่มเลือด สามารถพบประมาณ 80% ของผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง และหลอดเลือดสมองแตก (Hemorrhagic Stroke) เกิดจากหลอดเลือดเปราะบางหรือเสียความยืดหยุ่น

อาการของโรคหลอดเลือดสมอง
เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมองเป็นหนึ่งในโรคที่จับสัญญาณอาการได้ยาก เพราะในระยะแรกบางคนอาจแสดงอาการผิดปกติ อย่างรู้สึกอ่อนแรงหรือปวดศีรษะในช่วงสั้น ๆ จากภาวะสมองขาดเลือดแบบชั่วคราว (Transient Ischemic Attack: TIA) แต่ก็มีไม่น้อยที่ไม่เคยแสดงอาการให้เห็นเลย กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็มีอาการปวดศีรษะ สับสน มึนงง หน้าเบี้ยว ปากเบี้ยว พูดไม่ชัด พูดไม่ได้ ตาพร่า หรืออาการมองไม่เห็น ซึ่งในกรณีนี้จำเป็นต้องรีบพาผู้ป่วยไปพบแพทย์ หากยิ่งไปช้าก็ยิ่งเสี่ยงเป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต หรือเสียชีวิตมากขึ้น

ประกันโรคร้ายช่วยโรคหลอดเลือดสมองได้อย่างไร
สำหรับ ประกันโรคร้ายเบี้ยคงที่ จัดอยู่ในกลุ่ม ประกันโรคร้ายแรง เช่นเดียวกับ ประกันมะเร็ง ของ SCB Protect และ ประกันโรคหัวใจ ซึ่งจุดเด่นนั่นก็คือคุ้มครองโรคหลอดเลือดสมองที่ให้ความคุ้มครองทันทีเมื่อได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมองและโรคเกี่ยวกับประสาท หรือหากอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือไม่จำเป็นต้องแสดงอาการ เพียงแค่ตรวจพบก็ได้รับเงินก้อนใหญ่ตามเงื่อนไขของแผนกรมธรรม์ที่เลือก อย่างประกันโรคร้ายแรง อีซี่ อี – สโตรค ของ SCB PROTECT  ประกันออนไลน์ ที่ให้ความคุ้มครองโรคหลอดเลือดสมองในทุกระยะ มีแผนความคุ้มครองให้เลือกทั้งสิ้น 3 แผน ได้แก่  5 แสน 1 ล้าน และ 2 ล้าน โดยสามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุ 20 – 60 ปี

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดสมองที่นำมาฝาก ซึ่งจะเห็นว่าโรคนี้เป็นโรคที่มีความอันตราย หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงได้ยาก และเกิดขึ้นโดยที่ทุกคนไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นการ  ซื้อประกันออนไลน์ คุ้มครองโรคร้ายจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการเตรียมความพร้อมรับมือกับโรคร้ายที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของคุณและครอบครัวได้ในทุกวินาที

ชมข้อมูลเพิ่มเติม

https://online.scbprotect.co.th/

https://online.scbprotect.co.th/life/fwd-big3